Đậu Hà Lan thực phẩm tốt đối với người bị bệnh gout

Đậu lăng là một loại quả có chứa nhiều vitamin và các khoáng chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là tim mạch. Chính vì thế đậu lăng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng khi bị mắc bệnh lý tim mạch. Không những tốt đối với người bị tim mạch, đậu lăng còn là thực phẩm tốt đối với người bị gout.
 
Vì sao đậu lăng tốt đối với người bị bệnh gout ?
Hiện nay ngoài việc sử dụng các loại thuốc đông, tây, y để điều trị bệnh gout ra thì việc sử dụng các loại thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày cũng rất quan trọng đóng góp vào việc điều trị bệnh. Tuy nhiên nếu như không sử dụng đúng cách, ăn những thực phẩm có chứa nhiều purin là nguyên nhân gây bệnh gout sẽ khiến cho bệnh gout ngày càng nặng hơn. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.
Đậu lăng là thực phẩm giàu chất xơ và giúp đào thải các acid uric ra ngoài cơ thể hiệu quả. Giúp ngăn chặn tình trạng thừa cân.
 
Công dụng của đậu lăng đối với người bị gout.
Đậu lăng là thực phẩm có chữa nhiều chất sơ, ít chất béo, hàm lượng purin thấp. Là loại thực phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Hàm lượng calorie của đậu lăng là 116mg, ngoài da còn các chất như sodium, vitamin A, B, C, D, B6 …. Rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là hàm lượng cholesterol của thực phẩm này là 0% nên được các bác sĩ khuyên dùng đối với người bị mắc bệnh tim mạch, tiểu đường huyết áp.
 
Ngoài ra đậu lăng còn có chứa 1 hàm lượng protein cực cao có thể thay thế được các loại protetin từ cá và động vật. giúp bổ sung các dưỡng chất còn thiếu vào cơ thể. Là cách bổ sung protein hiệu quả cùng với đậu rồng. Khi người bệnh cần phải sử dụng các biện pháp ăn kiêng những thực phẩm giàu purin đặc biệt là những thực phẩm có màu đỏ như thịt lợn, thịt heo, thịt bò.
 
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì người bị bệnh gout nên ăn gì những thực phẩm như đậu lăng, người bệnh nên  bổ sung 50g mỗi bữa ăn. Một tuần chỉ cần ăn 3 bữa là đủ.
 
Một số thực phẩm chuyên gia khuyến cáo người bị gout nên dùng.
Một số thực phẩm có thể ăn thay thế đậu năng để bổ sung thêm cho cơ thể những thực phẩm giàu dinh dưỡng như đậu nành, sữa đậu nành.
 
Nên tăng cường sử dụng những loại rau xanh, có chứa nhiều chất xơ và vitamin tốt như rau bắp cải, hoa chuối, rau om.
 
Các loại rau có chứa purine bao gồm đậu xanh, cà rốt, nấm, ớt chuông, hành tây, măng tây, hạt dẻ và bí đỏ thì nên hạn chế dùng nếu không muốn bệnh gout nặng hơn.
 
Tăng cường dùng các loại nước ép trái cây như một phương pháp lọc thải acid uric trong máu một cách tự nhiên nhất.
 
Không nên uống rượu, bia sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh gout.
 
Hạn chế ăn các loại thịt động vật, thịt đỏ, hải sản
 
Khi bị mắc bệnh gout người bệnh cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống, tránh sử dụng các loại thực phẩm có chứa nhiều protein và dưỡng chất, purine. Giúp kiểm soát nồng độ acid uric trong máu 1 cách hiệu quả tránh bệnh gout ngày càng nặng thêm.
 
Đọc thêm: Đánh giá công dụng chữa bệnh gout của lá sake http://www.camnangbenhgut.com/chua-benh-gout-bang-la-sake.html